10 Điều Giới Trẻ Hay Lãng Phí

NBU - 05/05/2014

Lấy cảm hứng từ một bài note khá nổi tiếng, nhóm tác giả của Art & Design Center, một fanpage dành cho cộng đồng những bạn trẻ đam mê đồ họa đã vẽ nên loạt tranh về những điều giới trẻ đang hững hờ, không quan tâm hoặc vô tình bỏ sót, lãng phí. Theo nhóm tác giả, hiện nay các teen đang gây phí phạm 10 điều quý giá, trong đó có những thứ quan trọng chủ chốt như sức khỏe, thời gian, tiền bạc và cả tuổi trẻ.

Ví như sức khỏe: “Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại và sức sống tràn trề đang có, họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ,… Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hóa nhanh. Khi về già, cô níu kéo sức khỏe thì đã muộn”.

Hay thời gian: “Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được, vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không” thì hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!”.

 

 Dù biết rằng không ai có thể thực hiện được đúng 10 điều nhưng chỉ cần mỗi ngày một chút, trong mỗi giai đoạn lại sử dụng chiến lược phù hợp thì chắc chắn, bạn sẽ luôn đạt được thành công mỹ mãn.