Xuất khẩu dệt may và da giày sang Mỹ, EU lập đỉnh sau 10 năm

NBU - 24/05/2022

Thị trường Mỹ, châu Âu trong những tháng đầu năm 2022 đều tăng nhập khẩu hàng dệt may, giày dép từ Việt Nam, thúc đẩy xuất khẩu hai ngành này tăng mạnh mẽ và lập đỉnh mới sau 10 năm kể từ 2012.

Môi trường tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn

NBU - 24/05/2022

Trao quyền cho phụ nữ có thể giúp ngành dệt may, da giày Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid -19. Điều này đã được chứng minh từ thực tế của một chương trình trọng điểm của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

Nhiều quốc gia tăng nhập giày dép, quần áo từ Việt Nam

NBU - 24/05/2022

Thị trường Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á đều tăng nhập khẩu hàng dệt may, giày dép từ Việt Nam, thúc đẩy xuất khẩu 2 ngành này tăng mạnh mẽ.

Doanh nghiệp vẫn 'khát' lao động

NBU - 24/05/2022

Từ đầu năm đến nay, thực trạng doanh nghiệp (DN) “khát” lao động để khôi phục và mở rộng sản xuất vẫn chưa hạ nhiệt. Nhiều DN đã nỗ lực vượt khó sau đại dịch, ổn định sản xuất nhưng lại gặp trở ngại lớn vì thiếu lao động.

'Lực đẩy' nào cho tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm?

NBU - 18/05/2022

Những tháng đầu năm nay nhờ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, mở cửa dần nền kinh tế, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt vấn đề lạm phát… đã giúp nền kinh tế đạt được một số kết quả tích cực. Mặc dù vậy, những tháng cuối năm vẫn còn nhiều trở ngại đến quá trình phục hồi của nền kinh tế.